Phương pháp để bảo quản đồng hồ tại nhà

Phương pháp để bảo quản đồng hồ

Có rất nhiều cách bảo quản Đồng hồ tại nhà rất hay, hôm nay chúng tôi chia sẻ vài mẹo hay giúp bảo quản đồng hồ sử dụng được bền lâu hơn.

Cách bảo quản đồng hồ dây da.

  • Với nhiều người yêu thích sưu tập đồng hồ, thì chiếc đồng hồ dây da truyền thống là thứ không thể thiếu. Ngày nay, đồng hồ dây da đa dạng và nhiều mẫu mã hơn. Tuy nhiên, vì dây da cấu tạo từ chất hữu cơ nên việc bảo quản và gìn giữ chúng khá phức tạp. Đừng lo, vì Đồng hồ Le Chateau chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tốt nhất để bạn luôn có được chiếc đồng hồ sáng bóng và bền đẹp nhất.
  • Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn:
  • Tránh để dây tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, tiếp xúc với nước, nhất là nước nóng vì điều này sẽ khiến dây nhanh mục, nhanh hỏng.
  • Tránh để dây ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào vì trong môi trường ánh sáng quá mạnh sẽ khiến cho dây đồng hồ dễ bong tróc và phai màu.

Tuy nhiên, khi dây da đã quá cũ, xuất hiện những vệt màu tối và nhiều vết rạn nứt thì lời khuyên duy nhất là bạn nên thay dây mới để tránh tình trạng đột nhiên dây cũ bị đứt và làm rơi mặt đồng hồ khiến đồng hồ của chúng ta rơi xuống gây hỏng hóc.

  1. Mẹo nhỏ cho bạn: Nên chọn dây da ở những hãng đồng hồ uy tín, việc này giúp bạn đỡ chi phí đi lại sửa chữa và tuổi thọ của dây chính hãng luôn bền hơn.
  2. Hiện nay tại các cửa hàng Le Chateau, chúng tôi rất vui lòng giới thiệu nhiều mẫu mã dây da có tại cửa hàng cũng như luôn sẵn sàng hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng, thay thế và bảo quản dây da.

Cách bảo quản đồng hồ dây kim loại.

Hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng loại dây đeo đồng hồ bằng kim loại. Bởi ngoài vẻ sáng bóng tự nhiên của các loại hợp kim, kiểu dáng của chúng cũng khá sang trọng và bắt mắt. Hơn nữa, việc bảo quản lại khá đơn giản. Khi sử dụng đồng hồ có dây đeo bằng kim loại, lâu ngày bạn sẽ thấy những vệt bẩn đen bám dưới cổ tay, đặc biệt là đối với những bạn có tuyến mồ hôi dầu. Những vệt bẩn đó thực chất là do lớp biểu bì chết từ cơ thể tiết ra, bám chặt vào các kẽ hở trên mặt dây đồng hồ.

Mẹo nhỏ cho bạn: Dùng nước nóng trên 50 độ C pha với một ít nước rửa chén nhúng vào khoảng 3 phút để các bụi bẩn lâu ngày trong kẽ dây đồng hồ tan ra, sau đó bạn dùng bàn chải, nên lựa loại bàn chải lông mềm để tránh làm trầy xước đồng hồ, chải sạch, sau đó rửa lại 1 lần nữa bằng nước ấm sạch. Mỗi tháng thực hiện một lần, đảm bảo bạn sẽ luôn có được một chiếc đồng hồ sáng bóng như lúc mới mua.

Viết bình luận

Danh mục tin tức

Video mới